100% Thiên Nhiên
Giao Hàng Toàn Quốc
090 262 0001
Cách sử dụng dầu tràm an toàn cho phụ nữ mang thai
23 Tháng Mười Hai, 2020
Cách massage cho trẻ với dầu tràm đúng kỹ thuật
28 Tháng Mười Hai, 2020

Dầu tràm từ lâu đã trở thành một trong những sản phẩm được nhiều hộ gia đình ưa thích sử dụng đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi trên thực tế, dầu tràm Huế nguyên chất đã chứng minh được mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mọi người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng. Trong khi đó thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, nên khi sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh cũng sẽ rất lành tính, đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ. 

Lợi ích của dầu tràm mang lại cho trẻ nhỏ:

  • Có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng
  • Tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh
  • Dầu tràm giúp vết thương lành nhanh hơn
  • Hỗ trợ trị ho, long đờm cho trẻ nhỏ
  • Kích thích tiết mồ hôi từ trong cơ thể của bé ra ngoài
  • Giảm ngứa, sưng tấy khi bị các loại côn trùng, muỗi cắn
  • Kích thích tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn
  • Hỗ trợ giảm đau nhức cơ thể

Tuy nhiên, da của các bé đặc biệt là em bé sơ sinh tương đối nhảy cảm nên khi sử dụng bất kì sản phẩm nào cũng cần phải đảm bảo yếu tố an toàn, không gây kích ứng cho da. Vì thế việc sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh cũng cần phải lưu ý, thực hiện đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tắm cho trẻ sơ sinh với dầu tràm tại nhà giúp các bạn có thể thực hiện đúng cách, an toàn cho trẻ nhỏ.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh với dầu tràm tại nhà

Trước khi tắm, bạn nên chuẩn bị hết quần áo, tất chân, tất tay và mũ cho bé trước khi tắm để trẻ mặc luôn, không bị cảm lạnh.

Bước 1: Pha nước tắm cho trẻ

Chuẩn bị 2 chậu nước để gội đầu và thực hiện tắm cho bé

Chậu 1: Chuẩn bị khoảng 10 lít nước ấm rồi nhỏ thêm 5 – 6 giọt dầu tràm. Sau đó, bạn sử dụng phần da tay mỏng nhất của mẹ để thử nước tắm nhằm đảm bảo nhiệt độ nước tắm phù hợp

Chậu 2: Pha 1 chậu nước ấm không có pha dầu tràm vào chậu để gội đầu và rửa mặt cho bé

Bước 2: Lau mặt và đầu cho bé

Tay đỡ gáy của bé rồi giữ chặt bé ở bên hồng rồi dùng khăn thấm nước ấm trong chậu không có pha dầu tràm (Chậu 2) để lau vào lòng bàn tay và thực hiện từ góc trong mắt bé rồi lau ra ngoài

Sau đó, lau đầu cho bé bằng chậu 1 và dùng ngón tay massage nhẹ nhàng trên đầu bé

Dùng ca nhỏ múc nước ở chậu thứ 2 để làm sạch đầu em bé nhưng bạn cần bịt tai em bé lại tránh để nước vào tai.

Lấy khăn lau khô đầu và mặt của bé

Bước 3: Tắm bằng nước pha tinh dầu

Cho bé vào chậu 1 có pha dầu tràm rồi một tay đỡ vai, cổ, đầu bé và tay còn lại thì vớt nước để tắm cho bé. Tiếp đến úp ngược bé trở lại rồi một tay đỡ đầu bé, một tay tiến hành tắm phần còn lại. Trong lúc tắm cho bé thì bạn hãy cố gắng dùng tay vận động tay, chân cho bé.

Bước 4: Làm vệ sinh sau khi tắm

Sau khi tắm xong, nâng bé đặt ra ngoài rồi sử dụng khăn lông và lau khô. Sau khi lau khô thì mặc quần áo, đội mũ, đi tất tay, tất chân đã chuẩn bị trước cho bé.

Hiện nay, trên thị trường có một số đơn vị bán dầu tràm giả, dầu pha kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ, đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Qúy khách cần mua dầm tràm Huế nguyên chất tại Tp.Hồ Chí Minh giá rẻ vui lòng liên hệ holine: 090.262.0001 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *