100% Thiên Nhiên
Giao Hàng Toàn Quốc
090 262 0001
Cách tắm cho trẻ sơ sinh với dầu tràm tại nhà
28 Tháng Mười Hai, 2020
3 cách trị sổ mũi cho trẻ bằng dầu tràm an toàn, hiệu quả
28 Tháng Mười Hai, 2020

Massage cho trẻ sẽ bao gồm các động tác vuốt ve nhẹ nhàng trên cơ thể của trẻ thông qua việc sử dụng dầu massage hoặc kem dưỡng da dành cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Việc massage không chỉ mang lại sức khỏe tốt cho trẻ nhỏ mà đây còn là cơ hội để cha mẹ gắn kết với trẻ, giúp trẻ thư giãn, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn.

Khi nào có thể thực hiện massage cho trẻ nhỏ

Không có nghiên cứu hay hướng dẫn cụ thể nào về độ tuổi tối thiểu để bắt đầu thực hiện xoa bóp, massage cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì  độ tuổi phù hợp để thực hiện massage cho trẻ là trên 1 tháng tuổi bởi lúc này da của trẻ đã kháng nước, làn da ít nhạy cảm hơn so với lúc mới sinh, cuống rốn đã rụng, rốn khô lại.

Lợi ích từ việc massage đúng cách cho bé:

  • Kích thích hệ thần kinh
  • Giảm căng thẳng, thư giãn cơ bắp
  • Giúp bé ăn ngoan hơn
  • Ngủ ngon giấc hơn
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ sơ sinh, cải thiện thân hình cho trẻ 
  • Cải thiện lưu thông máu giúp máu hoạt động tốt hơn
  • Tăng cường phát triển tâm lý và xã hội

Massage mang đến cho trẻ sơ sinh rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần của trẻ. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối đa, hạn chế rủi ro thì các mẹ cần phải thực hiện  massage đúng kỹ thuật, tránh gây chấn thương cho bé.

Cách massage cho trẻ với dầu tràm đúng kỹ thuật:

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra cho bé xem có bị vàng da, trướng bụng hay bị nhiễm trùng rốn hay không. Ngoài ra, không thoa trực tiếp dầu tràm lên da của bé mà chỉ nên đổ dầu tràm vào tay của mẹ rồi thoa đều 2 lòng bàn tay rồi mới tiến hành massage cho bé nhưng cần lưu ý tránh vùng mắt nhằm hạn chế tối đa dầu tràm rơi vào mắt của bé.

Bước 1: Massage đầu, mặt cho bé

Bạn hãy đặt tay nhẹ nhàng vào đầu của bé rồi xoa nhẹ nhàng tiếp đến đặt tay cạnh hai bên đầu của bé và dùng ngón cái thực hiện 4 động tác theo thứ tự bao gồm vuốt nhẹ từ giữa trán sang hai bên thái dương, vuốt từ đầu tới cuối chân mày, vuốt mép trên của bé và bước cuối cùng là vuốt từ giữa cằm em bé ra ngoài. Thực hiện mỗi động tác lặp đi lặp lại 5 lần.

Bước 2: Massage ngực cho bé

Áp hai tay lại thành hình cánh bướm rồi vuốt nhẹ từ ngực em bé sang hai bên vai. Sau đó vuốt từ vai xuống ngực rồi xuống xuống bụng một cách nhẹ nhàng, liên tục. Sau đó xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ rồi dùng ngón tay đi bộ nhẹ nhàng trên ngực và bụng của trẻ.

Bước 3: Massage chân nhẹ nhàng cho bé

Nhẹ nhàng xoa bàn chân và bóp chân cho bé. Rồi dùng 2 tay lăn tròn trên chân của bé. Tiếp theo dùng tay vuốt nhẹ mu bàn chân em bé rồi kéo lên phần ngón chân và lắc. Cuối cùng lật chân của bé rồi thực hiện day nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc. 

Bước 4: Massage lưng cho trẻ

Cho bé quay sang một bên rồi áp tay lại đẩy từ giữa lưng của em bé lên trên và xoa sang vai. Sau đó vuốt chéo tay và đi bộ trên lưng của bé. Và bước cuối cùng là dùng tay vuốt nhẹ người bé từ giữa lưng rồi hai lưng bên lưng để mang lại hiệu quả tối đa.

Trên đây là những bước massage cho trẻ với dầu tràm hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các mẹ. Chúc các mẹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *