100% Thiên Nhiên
Giao Hàng Toàn Quốc
090 262 0001
Tác dụng của dầu tràm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ làm bạn bất ngờ
9 Tháng Mười Hai, 2020
Cách phân biệt dầu tràm thật và dầu tràm giả
14 Tháng Mười Hai, 2020

Tinh dầu tràm là một trong những loại dầu được mọi người ưa thích sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại không chỉ cho trẻ em, phụ nữ trước và sau sinh mà còn kể cả người lớn tuổi, người già. Tuy nhiên, tinh dầu tràm trong quá trình sử dụng luôn được cảnh báo tránh tiếp xúc với những vùng da nhạy cảm đặc biệt là vùng mắt. Nhưng đôi khi vì vô ý tinh dầu tràm có thể bị rơi, bắn vào mắt nhưng lại không biết xử lý nào? Dầu của Sam sẽ chỉ cho bạn những cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách khi có trường hợp không mong muốn xảy ra.

Biểu hiện khi khi dầu tràm dính vào mắt:

 

Dầu tràm nguyên chất khi dính vào mắt sẽ tạo cảm giác cay cay đồng thời nước mắt chảy ra và đây cũng là phản ứng tự nhiên của mắt khi bị chất lạ rơi vào mắt. Tùy thuộc vào lượng dầu tràm dính vào mắt nhiều hay ít thì nó sẽ có những phản ứng nặng hay nhẹ.

Còn đối với những dầu tràm không nguyên chất sẽ nguy hiểm hơn nhiều bởi những loại dầu tràm này sẽ pha cồn hoặc các loại dung môi khác nên khi rơi vào mắt thì mắt sẽ bị sưng, không mở mắt được thậm chí gây bỏng niêm mạch, ảnh hưởng đến thị lực của mắt

Vậy tinh dầu tràm rơi vào mắt cho bị sao không? Câu trả lời tất nhiên là có bởi nó ít nhiều ảnh hưởng đến viêm mạc của mắt. Nhưng tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, liều lượng mà có cách xử lý sao cho phù hợp hạn chế tối đa những ảnh hưởng không đáng có.

Nên làm gì khi bị tinh dầu tràm rơi vào mắt?

  • Xử lý tinh dầu tràm bằng cách dùng dầu nền ( Dầu dừa, dầu oliu…)

Mọi người khi bị tinh dầu tràm dính vào mắt thường sử dụng dầu với nước pha loãng nhưng nước thực sự sẽ đẩy tinh dầu vào da và mắt khiến tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Vì thế không nên sử dụng nước để rửa tinh dầu ra khỏi mắt. Mà thay vào đó hãy rửa sạch bằng dầu nền. Nó sẽ giảm ngay sự khó chịu trong mắt nhưng nếu trong vòng 5 phút triệu chứng không giảm thì nên đến trung tâm y tế để giải quyết sớm tránh hậu quả không mong muốn.

Các loại dầu nền bạn có thể sử dụng bao gồm dầu dừa, dầu mè… để rửa mắt trước khi rửa lại bằng nước sạch. Còn nếu bị dầu tràm dính vào xung quanh khu vực mắt thì bạn chỉ cần dùng miếng bông thấm ướt dầu nền rồi cẩn thận vuốt nhẹ ở khu vực xung quanh mắt để làm loãng tinh dầu rồi mới rửa lại bằng nước sạch.

  • Dùng sữa hoặc dùng kem sữa

Ngoài cách sử dụng dầu nền thì bạn có thể sử dụng sữa hoặc kem sữa để rửa cho đến khi mắt giảm thiểu sự khó chịu. Bởi tinh dầu và nước không thể hòa tan được nên sẽ cần một chất để có thể hòa tan tinh dầu nhanh chóng. Mặc dù dầu nền cũng có tác dụng nhưng nó không đủ nhanh để có thể loại bỏ tinh dầu ra khỏi mắt và cũng sẽ tạo cảm giác khó chịu khi dầu nền ở trong mắt. Lúc này sữa hoặc kem sữa là sự lựa chọn phù hợp, giải pháp cấp bách dành cho bạn. Sau khi sử dụng sữa và kem sữa để rửa mắt cho đến khi ngừng khó chịu thì bạn hãy sử dụng nước sạch để rửa sạch lại để lớp sữa và kem sữa ra khỏi mắt dễ dàng hơn.

Trên đây là 2 cách làm sạch mắt khi bị tinh dầu rơi vào mắt. Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp hoặc cần mua dầu tràm Huế tại Tp.Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ hotline: 090.262.0001 để được Dầu của Sam hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *