100% Thiên Nhiên
Giao Hàng Toàn Quốc
090 262 0001
Công dụng từ dầu tràm Huế
4 Tháng Một, 2021
Dầu tràm nguyên chất có màu gì?
4 Tháng Một, 2021

Dầu tràm không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Bởi những tác dụng thần kì mà nó mang lại trong khi dầu tràm vô cùng lành tính an toàn cho người sử dụng nên có thể sử dụng cho tất cả mọi người từ người lớn, người già, mẹ bầu cho đến trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Công dụng của dầu tràm mang lại cho mọi người:

Trong dầu tràm có các thành phần gồm:1,8-Cineol 45 – 60,2 %, Alpha-Terpineol 5,9 – 12,5, Limonene 4,5 – 8,9 %, Beta-caryophyllene 3,8 – 7,6%.  Những thành phần này giúp người dùng sát khuẩn nhẹ, long đờm, trị nấm, gây ức chế virus, trị cảm, xua đuổi côn trùng…

Do đó mà dầu tràm thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh để trị ho, sổ mũi, kháng khuẩn, phòng và điều trị các bệnh về cảm cúm, ngạt mũi, long đờm, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Mặc dù dầu tràm được biết đến vô cùng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết dầu tràm thần kỳ ấy được làm từ đâu. Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về dầu tràm, bài viết này sẽ trả lời câu hỏi dầu tràm được làm từ gì?

Dầu tràm được làm từ gì?

Dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm gió và cụ thể hơn cây lá của cây tràm gió với  tên gọi khoa học là Melaleuca Cajuputi. Thông qua phương pháp chưng cất, dầu tràm nguyên chất có mùi thơm dễ chịu, dịu mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người, vô cùng an toàn với trẻ sơ sinh, bà bầu.

Giới thiệu về cây tràm gió?

  • Tên tiếng việt: Cây tràm gió
  • Tên tiếng anh: Cajeput
  • Tên khoa học được gọi là:Melaleuca Cajuputi

Cây tràm gió là loại cây bụi mọc phổ biến trong phạm vi hệ sinh thái đa dạng tuy nhiên nó thích hợp nhất ở trong môi trường nóng ẩm, ấm. Mọc phổ biến nhất vẫn là khu vực Bắc Mỹ và một số nước Đông Nam Á. Và Việt Nam là một trong những nước có diện tích tràm lớn nhất thế giới và được trồng chủ yếu tại các tỉnh của miền Trung như Quảng Trị, Thừa thiên Huế…

Cây tràm gió thường là cây gỗ nhỏ, phần vỏ có nhiều mảng mỏng trắng xốp với có chiều cao trung bình tầm khoảng 7m. Lá có phiến thon có hình dạng giống với lá tre hoặc dạng lá rộng có chiều dài từ 7 – 8 cm. Còn ở ngọn cây thì sẽ có hoa với chiều dài từ 3 – 7 cm và phía cuối tiếp tục mọc lá, đài và tràng nhỏ, nhụy hoa có màu trắng dài 10 – 12mm. Về hạt tràm thì rất nhỏ, không có nội nhũ và thường có màu trắng sữa khi xanh và sẽ chuyển sang màu cánh gián hoặc màu nâu khi chín.

Công dụng: Cây tràm gió mỗi bộ phận sẽ có một công dụng khác nhau như: gỗ cây tràm gió được làm cột, hàng rào, sàn nhà… vỏ cây thì sẽ được làm tráng kín thuyền… lá tràm gió có tính nóng, tính ẩm nóng có mùi thơm đặc trưng dễ chịu thường được sử dụng để giải cảm, sát khuẩn vết thương, giảm đau…

Phương pháp chưng cất để tạo ra dầu tràm

  • Bước 1: Lá tràm sau khi thu hoạch về được sơ chế sạch sẽ rồi cho vào nồi nước để đun. Mức nước phù hợp sẽ chiếm 1/3 nồi còn lá tràm sẽ chiếm 2/3 còn lại
  • Bước 2: Dùng lượng nhiệt phù hợp để làm nóng nồi đun
  • Bước 3:Phần hơi nước bốc lên của nồi đun thường sẽ là tinh dầu tràm và chúng được dẫn qua một bộ phần sinh hàn nhằm ngưng tụ tạo ra lượng dầu tràm đi qua bộ hứng
  • Bước 4: Lượng dầu tràm đi ra sẽ còn lại một ít nước trong đó vì thế người ta thường sẽ trải qua quy trình tách nước để thu được lượng dầu tràm nguyên chất nhất, mang lại hiệu quả cao.

Hy vọng rằng những chia sẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về Dầu Tràm. Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc mua dầu tràm nguyên chất vui lòng liên hệ với dầu của Sam qua hotline: 090.262.0001 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *